KỸ THUẬT TRỒNG LÚA NHẬT – JAPONICA

Lúa Nhật hiện nay được trồng rộ lên rất nhiều ở ĐBSCL, giống phổ biến nhất là DS1. Ngoài ra, còn một số giống khác như Akita Komachi, Hananomai, Koshi Hikari.

Ở đây chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề nhỏ nhưng đáng lưu ý khi trồng lúa Nhật để tránh rủi ro lớn khi sản xuất lúa Nhật.

1.Lúa Nhật rất nhạy cảm với thuốc cỏ

Khi trồng lúa Nhật chúng ta lưu ý chỉ nên dùng sử dụng thuốc tiền nảy mầm, không dùng thuốc hậu nảy mầm. Khi dùng thuốc tiền nảy mầm thì nên tham khảo những nông dân đã có kinh nghiệm nên dùng loại nào, của công ty nào.

Trước khi xuống giống, nếu có dùng thuốc diệt cỏ khai hoang thì nên cách ly ít nhất 15 ngày trước khi xuống giống và nên cho nước và rửa ruộng trước khi xuống giống.

Một số kinh nghiệm khi nhiều người truyền nhau kinh nghiệm xịt những loại thuốc cỏ khác nhau, ví dụ thuốc hậu nảy mầm, thì chúng ta cần cẩn thận, vì lúa Nhật sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn khi nhiệt độ khắc nghiệt như nắng nóng quá hoặc lạnh quá sẽ làm cây lúa bị se lại hoặc bộ rễ ngưng phát triển, ruộng lúa sẽ lụi dần.

2.Lúa Nhật không nặng phân

Hiện tại đa số bà con nông dân chia sẻ kinh nghiệm nhau là lúa Nhật rất nặng phân. Tuy nhiện, LÚA NHẬT KHÔNG NẶNG PHÂN.

3.Lúa Nhật thích hợp nhất vụ Đông Xuân

Những thắc mắc về kỹ thuật trồng lúa Nhật hãy liên hệ zalo hoặc điện thoại 0944099345 (Mr. Thông) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944099345
CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG