TỔNG QUAN VỀ PHÂN BÓN LÁ

Phân bón lá là một giải pháp tốt cho cây trồng trong những giai đoạn, chu kỳ cần thiết cần bổ sung, nhất là các chất vi lượng. 

LỢI ÍCH TỪ VIỆC SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Cung cấp phân bón qua lá giai đoạn trồng cây con

Khi cây con đang trong giai đoạn phát triển bộ rễ, cây chưa đủ sức đi tìm thức ăn trong đất, phân bón lá sẽ là giải pháp tốt nhất giúp rễ ra mau và nhiều, cành lá phát triển nhanh hơn vì dinh dưỡng cung cấp trực tiếp qua lá qua hệ thống khí khổng.

Phân bón lá giúp cây chuyển sang giai đoạn sinh sản ra hoa ra trái tốt hơn

Nếu cây trồng ra nhiều thân lá mà để tự nhiên tùy vào khí hậu thì cây rất lâu để chuyển sang giai đoạn ra hoa, lúc này người trồng trọt cần sử dụng kết hợp phân bón lá với thuốc kích thích ra hoa để cây ra hoa đồng loạt.

Ví dụ: khi thấy cây trồng sinh trưởng đủ thời gian tích lũy sinh khối thì phun phân bón lá có hàm lượng kali và lân cao như 10.60.10, 10.30.10, 6.30.30…giúp cây nhanh chuyển sang giai đoạn hình thành hoa tốt hơn.

Khi cây bắt đầu ra trái thì phân bón lá vi lượng Bo giúp chống rụng trái non.

Phân bón lá là giải pháp tốt khi gặp điều kiện bất lợi

Khi gặp nắng nóng kéo dài, lạnh,hạn hán, mặn xâm lấn, phèn,… cây chậm phát triển, thì phân bón lá là một giải pháp tốt giúp cây chống chọi điều kiện bất lợi, hay vượt qua điều kiện bất lợi.

Sử dụng phân bón lá đúng theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì

Thời điểm dùng phân bón lá tốt nhất là vào sáng sớm ( từ 8-9h sáng) hay chiều mát ( khoảng 4-5h chiều), không phun phân khi nắng gắt sẽ làm cháy hết lá cây.

Nên chia thời gian phun phân bón lá làm thành nhiều đợt để cây hấp thu từ từ, không được nóng vội dùng phân bón lá với liều cao vừa gây hại cho cây vừa lãng phí.

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Phân bón lá có những công dụng rất lớn. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ sử dụng bổ sung trong những giai đoạn cần thiết của cây là chủ yếu, không thể dùng thay thế được phân bón trong đất trồng. Người trồng cây cần khéo léo kết hợp giữa phân vô cơ, phân hữu cơ và phân bón lá đem lại hiệu quả tốt nhất.

Không nhầm lẫn phân bón lá với chất kích thích sinh trưởng cây trồng vì mỗi loại có tác dụng khác nhau. Trong chất kích thích không có giá trị dinh dưỡng cho cây. Nếu muốn vừa kích thích vừa cung cấp chất dinh dưỡng thì phải dùng loại phân có chất kích thích hoặc pha chung phân bón lá với chất kích thích để có hiệu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944099345
CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG